THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp lơ xanh xào tôm

Súp lơ xanh chứa rất nhiều vitamin nhóm B và cả chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai và các bé. Món súp lơ xanh xào tôm này đặc biệt lại rất ngon vì vị ngọt của tôm cộng thêm chút giòn giòn của súp lơ sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt. Vả lại mùa hè với những đợt nắng nóng cao điểm đã tới, thêm một chút rau xanh trong thực đơn đi chợ hàng ngày của gia đình cũng là cách bảo vệ sức khỏe hữu hiệu.

1. Nguyên liệu

(cho 2 - 3 phần ăn)
- 1 bông súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- 200g tôm sú
- 2 củ hành khô hoặc 1 củ hành tây nhỏ
- Gia vị: muối, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Súp lơ tách từng nhánh riêng, rửa sạch cho hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái dạng que.
- Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen cho sạch.
- Hành khô hoặc hành tây xắt mỏng.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi hành thơm.
- Cho tôm vào, nêm với ½ muỗng muối, chút đường, chút hạt nêm.
- Tôm chín sơ thì cho cà rốt vào, nêm chút nước lạnh, đảo đều cho cà rốt mềm.
Nếu bạn không muốn tôm nát thì khi tôm chín bạn lấy ra bát, để riêng.
- Cho súp lơ vào khi cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm và chút đường. Đảo đều trên lửa to và nêm lại cho vừa miệng. Nếu hơi cạn có thể thêm chút nước cho súp lơ mềm.
- Khi súp lơ và cà rốt đều chín mềm thì trút tôm lại vào nồi rồi đảo đều, tắt bếp.
- Lấy ra đĩa, dùng với cơm. Bạn có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc để không ăn cũng rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.