THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ xào thịt bò

Thêm một món xào đơn giản, nhanh và dễ ăn. Món này ăn khi trời mưa và mát sẽ rất hợp.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 100g thịt bò nạc, thái mỏng
- 1/4 quả bí đỏ nhỏ, thái miếng mỏng
- 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: mắm, dầu hào, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe dầu hào và 1/4 thìa cafe tiêu xay.
- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm (khoảng nửa phút) rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt bò chín tái thì gắp ra để riêng, chắt lại phần nước thịt bò vào chảo.
- Cho bí vào xào, thêm nước (nếu cần). Xào bí đến khi gần chín thì cho hành tây và thịt bò vào xào chung. (bí xắt mỏng rất mau chín, không xào kĩ quá miếng bí bị nát. Với món xào này bí nát ăn sẽ mất ngon). Thêm bột nêm cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò vừa chín là được.
- Trước khi tắt bếp, cho hành lá và mùi tàu vào đảo đều.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.