Bông cải xào sò điệp là món rau thật ngon và đầy đủ chất. Nếu đã ngán thịt trong thực đơn của mình thì món này là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy. Không chỉ có vậy đây còn là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bạn và gia đình.
1. Nguyên liệu
- 100g sò điệp
- 1 cái bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 5-7 tai nấm đông cô tươi
- Tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bông cải cắt nhỏ, ngâm với xíu muối, rửa sạch, chần sơ cho bông cải mềm, vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái lát mỏng 5mm. Nấm đông cô, rửa sạch, bỏ chân nấm.
- Sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.
- Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi tỏi thơm thì cho cà rốt vào xào, khi cà rốt mềm, thì cho sò điệp vào xào cho đến khi sò điệp chín thì cho nấm đông cô vào, sau cùng cho bông cải xanh. Xào thêm tí nữa cho tất cả chín đều thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó bắc xuống tắt bếp.
- Xúc bông cải ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét