THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Custard lá dứa

Bạn có thể làm custard lá dứa nhiều rồi cho vào hũ thủy tinh để dành ăn dần nhé! Ngon lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 400ml nước cốt dừa
- 150g đường nâu
- 2 quả trứng
- 8 lá dứa
- 2 thìa súp bột ngô
- 1/4 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc lấy khoảng 20ml nước cốt.
- Cho trứng vào tô đánh tan. Trộn đều đường, bột ngô, muối sau đó đổ vào hỗn hợp trứng trộn kỹ.
- Tiếp đó cho nước cốt dừa vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp trứng lên bếp, đun ở lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay để không bị bén.
- Khi hỗn hợp custard bắt đầu sánh lại thì từ từ đổ lá dứa vào, khuấy đều.
- Nấu cho tới khi custard sôi kỹ thì tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, khô ráo sau đó đổ custard lá dứa vào, đợi nguội hoàn toàn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Custard lá dứa vô cùng thơm ngon khi bạn phết vào bánh mì để ăn kèm đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn squallcuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.