THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xào chua ngọt

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món chân gà xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm 1 đĩa chân gà xào chua ngọt thật hoành tráng để đãi mọi người.

1. Nguyên liệu

- 400g chân gà
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1/4 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- 1 cây sả
- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
- Hành lá thái nhỏ
- 2 thìa tương cà
- 2 thìa đường
- 1 thìa giấm gạo
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm, tiêu
- 1-2 thìa dầu ăn

2. Cách làm

- Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.
- Sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.
- Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.
- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.
- Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.
- Cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.