Món ăn mà ai cũng biết bóng xào ở miền Bắc nhưng xào với bó xôi thì ít ai biết. Món ăn giòn, dễ ăn và rất tốt cho sức khoẻ phụ nữ.
1. Nguyên liệu
- 3 cây cải bó xôi
- 2 miếng bóng bì
- Tỏi băm
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu xay
2. Cách làm
- Bóng bì ngâm nước ấm và gừng giã khoảng 10 phút vớt ra rửa lại, vắt khô. Thái sợi nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi băm rồi cho bóng vào xào, nêm 1/2 lượng gia vị. Xào khoảng vài phút rồi cho ra tô.
- Dùng chảo đó cho 1 thìa dầu và xào tỏi thơm rồi xào cải bó xôi, nêm 1/2 gia vị và mắm còn lại, cải bó xôi rất nhanh chín nên nêm xong thì cho bóng vào xào chung. Xào nhanh rồi tắt ngay bếp, rắc tiêu vào là xong.
- Xúc bóng xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét