THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi xào tôm

Món bí ngòi xào tôm thơm ngọt lạ miệng. Các chị em nội trợ hãy bổ sung thêm vào thực đơn cho bữa ăn của gia đình mình để thêm phần phong phú nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g bí ngòi
- 200g tôm nõn bóc vỏ
- Hành, mùi ta
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm nõn bóc bỏ vỏ đầu và đuôi, sau đó chần qua với nước nóng rồi ướp với 1 thìa nước mắm ngon trong 10-15 phút.
- Bí ngòi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm nước muối thêm 15 phút.
- Sau đó dùng dao băm(giống kiểu băm quả bầu) theo chiều dọc rồi thái lấy phần băm. Băm và thái như vậy cho đến khi hết phần thịt bí ngòi là xong.

- Hành củ băm nhỏ.
- Cho hành vào chảo nóng có dầu phi thơm vàng.
- Cho tôm đã tẩm ướp vào xào.
- Khi tôm xào đã được chín săn lại thì cho bí ngòi vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, bí ngòi chín thì rắc một chút hạt tiêu nếu muốn. Tắt bếp.
- Cho bí ngòi xào tôm ra đĩa, thêm chút rau mùi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.