Thêm một món đơn giản mà nhà mình rất thích ăn, ăn vừa thơm mùi nấm hương, vừa ngọt vị tôm khô, vừa dịu của rau cải. Hơn nữa, vì ăn rau xanh, đặc biệt rau có màu xanh sậm rất có lợi cho sức khỏe, nên mình nấu món này thường xuyên lắm. Sự hấp dẫn thơm ngon của nấm hương thì không còn gì phải bàn, mà ngon nhất vẫn là nấm hương Việt Nam nhỏ mà rất thơm, còn loại to đùng thì thường ăn chẳng thấy thơm gì cả.
1. Nguyên liệu
- 200g rau cải ngọt
- 50g tôm khô
- 30g nấm hương khô
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau cải rửa sạch, cắt đôi riêng phần lá và cuộng, chần qua nước sôi trước khi xào cho rau giữ được màu xanh, khi xào cũng nhanh chín hơn.
- Nấm hương rửa qua nước lã rồi ngâm nước sôi cho nở ra, sau đó rửa lần nữa, cắt cuộng, để nguyên hoặc cắt đôi nếu cây nấm to quá. Nước ngâm nấm để cho lắng rồi gạn lấy nước trong.
- Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm. Nước ngâm tôm cũng giữ lại.
- Chảo nóng với ít dầu ăn, cho nấm hương và tôm vào xào qua với ít bột nêm hoặc gia vị, rồi cho ra bát riêng.
- Cho thêm ít dầu ăn nữa vào chảo, cho phần cuộng vào xào khoảng 1 phút thì cho phần lá vào, thêm gia vị, xào khoảng 1 phút nữa thì cho nấm và tôm vào xào chung (1 phút). Cho nước ngâm tôm và nấm hương vào, đun nếu khi vừa sôi thì bắc ra ngay.
- Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét