THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- Đọt cải ngồng
- 50g nấm đông cô khô
- 1 miếng đậu phụ chiên
- Tàu hũ ky (phù trúc)
- Tỏi
- Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

- Đọt cải ngồng nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.
- Nấm đông cô khô ngâm nước ấm cho nở mềm, thái sợi. Đậu phụ cắt miếng nhỏ dài.
- Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
- Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu phụ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.
- Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
- Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn.
- Trút món xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.