Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- Đọt cải ngồng
- 50g nấm đông cô khô
- 1 miếng đậu phụ chiên
- Tàu hũ ky (phù trúc)
- Tỏi
- Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm
2. Cách làm
- Đọt cải ngồng nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.
- Nấm đông cô khô ngâm nước ấm cho nở mềm, thái sợi. Đậu phụ cắt miếng nhỏ dài.
- Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
- Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu phụ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.
- Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
- Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn.
- Trút món xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét