Bí xanh, bí đỏ Hải hậu xanh thì thơm mà đỏ thì ngọt. Hôm rồi về quê mấy ngày cũng được ăn món bí xanh xào nấm mộc nhĩ và thịt nạc. Ngon và thơm.
1. Nguyên liệu
- 2 quả bí xanh nhỏ
- 3 tai nấm mộc nhĩ
- 100 g thịt nạc băm
- Hành lá, rau mùi
- Hành tỏi băm
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Sau khi gọt vỏ bí ta nên rửa xong rồi thái lát, như vậy sẽ không rửa lại nữa, sẽ mất mùi và vị của bí nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ trộn chung với thịt băm và chút gia vị. Hành tỏi băm nhỏ. Hành mùi thái nhỏ.
- Phi thơm đầu hành và tỏi, xào bí phải xào với mỡ lợn mới thơm và ngon, thế nên phi hành với mỡ lợn nhé.
- Cho thịt băm và nấm vào xào chung, lúc này chưa nên nêm nước mắm vì nếu nêm ngay thì sẽ bị chua. Các nhà chuyên môn thì bảo nếu nêm ngay nước nắm sớm quá sẽ mất hết chất dinh dưỡng của nó nên chỉ nêm trước khi tắt bếp vài phút thôi.
- Cho bí vào xào chung cho thấm và chín. Khi bí chín thường trong lại nhưngkhông nên xào bí xanh chín quá ăn vừa nhão lại nhạt mà mất hết mùi thơm.
- Đây là màu bí chín tới, nêm các gia vị như tiêu, nước mắm, hành lá và tắt ngay bếp nhưng vẫn để trên bếp để chín tiếp nhé.
- Cho bí ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét