THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Nấm rơm om xì dầu

Nấm rơm giòn sần sật, vị thanh ngọt nhẹ hòa quyện với xì dầu thơm nồng mằn mặn, ăn rất đưa cơm.
Xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến, những món chay với nguyên liệu chính từ rau củ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhõm mà tâm trí cũng được an nhàn, tự tại hơn. Nấm là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong thực đơn chay bởi tính bổ dưỡng và hương vị nhẹ nhàng, đặc biệt.
Nấm rơm là loại nấm tương đối an toàn, thường không có chất bảo quản. Khi mua chọn những cây nấm trắng, thân chắc, đó là nấm mới hái. Nấm mua ngoài chợ về nên chế biến ngay trong ngày, để qua đêm nấm sẽ bị mềm, tươm nước, nặng mùi ăn sẽ không ngon. 

1. Nguyên liệu

- Nấm rơm: 200g
- Tỏi: 2 nhánh
- Ớt
- Xì dầu
- Muối

2. Cách làm

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
- Phi tỏi băm với chút dầu ăn, cho nấm vào xào qua. Nêm xì dầu và chút bột canh cho vừa ăn, thêm nước ngập nấm. Nếu bạn ưa ăn cay thì có thể cho ớt nguyên quả vào đun cùng.
- Đun nhỏ lửa đến khi gần cạn nước là được. Lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.