Món bí xào nấm đơn giản, với vị ngọt dịu tự nhiên, khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn, không bị ngấy vì nhiều thịt cá nữa. Có thể dùng làm món mặn hoặc món chay đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 quả bí ngồi
- 1 gói nấm (nấm rơm, nấm mỡ, nấm linh chi hay nấm bào ngư)
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, đường/hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm tươi ngắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
- Bí ngồi rửa sạch, bổ đôi, thái lát xéo vừa ăn.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ bí ngồi vào xào nhanh tay, lửa lớn để bí vẫn giữ được màu xanh.
- Nêm vào chảo 3 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ đường, hoặc 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều. Nếu nấu chay, bạn thay lượng nước mắm, hạt nêm bằng xì dầu và bột ngọt.
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng với bí, đảo đều, đun đến khi nấm chín, nêm nếm lại vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt nấm và bí.
- Xúc bí và nấm ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét