Bok Choy and Mushroom
Chắc chắn cải chíp sốt dầu hào, nấm hương sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- 450g cải chíp
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 10-12 cái nấm hương tươi (cắt hình chữ thập trên mũ nấm cho đẹp, nếu thích)
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/4 muỗng cafe dầu ăn + 1/2 muỗng cafe muối (để chần rau)
- Phần sốt nấm:
- ½ muỗng canh dầu hào (nếu bạn ăn chay thì dùng dầu hào chay từ nấm sò)
- 2 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng cafe bột bắp
- ½ cup (120ml) nước dùng xương gà/ heo hoặc nước lọc
- 1 muỗng cafe dầu mè
- Muối, vừa đủ
2. Cách làm
- Cải chíp nhặt sạch lá già, rửa nhẹ nhàng và chẻ đôi cây cải chíp.
- Rửa sạch nấm hương tươi, cắt bỏ phần chân nấm, cắt chữ thập trên mũ nấm cho đẹp.
- Trong một nồi lớn, cho nhiều nước vào đun sôi, sau đó cho rau cải chíp vào chần sơ, cho đến khi cải mềm. Trong quá trình này, thêm vài giọt dầu ăn và 1/2 muỗng cafe muối để giúp cho cải chíp có màu xanh đẹp mắt và giữ độ giòn. Sau đó, vớt rau ra, để ráo nước, và bày lên đĩa.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt, đặt sang một bên.
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nấm hương vào xào cho đến khi mềm.
- Cho bát nước sốt vào, đảo đều.
Đun sốt nấm trong 30 giây để nước sốt sánh lại.
- Cuối cùng bày nấm ra đĩa cải chíp và rưới nước sốt lên. Thưởng thức nóng.
Lưu ý: Vì dầu hào và nước tương đã có vị mặn rồi nêm bạn chỉ cần nêm lại với muối khi làm sốt nấm, nếu cần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 lb bok choy
- 1 tablespoon vegetable oil
- Around 10-12 shitake mushroom-cut flowers on the surface if you like
- 3 garlic cloves, finely sliced
- ¼ teaspoon of cooking oil
- ½ teaspoon salt
- Stir fry sauce:
- ½ tablespoon oyster sauce
- 2 teaspoons light soy sauce
- 2 teaspoons cornstarch
- ½ cup stock or water
- 1 teaspoon sesame oil
- ¼ teaspoon salt or as needed
2. Instructions
- Remove any bad leaves of Bok Choy. Wash carefully and then cut into two halves.
- Then wash the shitake mushrooms, remove the roots and cut flower on surface.
- In a large pot, bring enough water to a boiling and then cook bok choy until soft. Add ½ teaspoon of salt and several drops of oil can help to keep the green color and crispy taste of Bok Choy. But do not kill your vegetables. Transfer out and lay them in the bottom of the serving plate.
- In a small bowl, mix all the ingredients for stir fry sauce and set aside.
- Heat up around 1 tablespoon of oil in pan and then stir fry garlic slices until aroma. Add shitake mushroom in and fry until soft.
- Stir in stir fry sauce and wait for around 30 seconds until the sauce is appropriately thickened. Transfer the mushrooms to serving plate too and pour over all the sauce left.
*Notes: Since oyster sauce and light soy sauce contains salt, adjust the salt in stir fry sauce accordingly.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét