THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò nướng khoai tây

Thịt bò nướng khoai tây làm rất nhanh mà ăn thì ngon "thôi rồi". Bạn có thể làm món ăn này đãi cả nhà trong buổi tối chán cơm thèm 1 món Tây hoặc làm cho chồng nhâm nhi cùng ly bia xem bóng đá là tuyệt hảo.

1. Nguyên liệu

- 900g thịt bò
- 900g khoai tây bi (hoặc có thể dùng khoai tây bình thường), rửa thật sạch, để nguyên vỏ cắt thành miếng vừa ăn
- 2 thìa súp lá parsley cắt nhỏ
- 120g bơ
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cafe lá gia vị tổng hợp của Ý
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- 1 thìa cafe ớt bột
- Muối, hạt tiêu
- Phô mai Parmesan
- Phần xốt ướp thịt bò:
  • 150ml nước tương
  • 60ml dầu oliu
  • 1 thìa súp xốt tùy chọn (có thể dùng tương ớt hoặc tương cà)

2. Cách làm

- Trộn đều nước tương, xốt, dầu oliu với nhau sau đó cho thịt bò thái thái miếng vào trộn đều. Ướp thịt ít nhất là 30 phút hoặc để thịt vàng ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho ngấm. Sau thời gian trên xếp thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, thêm khoai tây.
- Bật lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút. Sau đó rưới nước cốt chanh, lá parsley, tỏi, gia vị Ý, ớt bột vào phần hỗn hợp thịt bò và khoai tây rồi trộn đều lên. Bơ cắt thành từng viên nhỏ rồi đặt lên trên mặt thịt.
- Bọc kín phần thịt bò lại đem nướng khoảng 20-25 phút là thịt và khoai chín.
- Lúc này lấy thịt ra, mở phần giấy bạc, trộn đều lại 1 lượt rồi để phần xốt quyện đều vào phần khoai và thịt rồi thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn eatwell101)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.