Thịt bò xào cải làn xanh tươi, thịt bò nâu mềm ngọt, vị vừa ăn. Món này thường được dùng chung với cơm, có thể thay thế món mặn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 g
- Cải làn (cải rổ): 500 g
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Bột đao
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, rượu trắng, hạt tiêu
2. Cách làm
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng cạo rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Cải làn cắt bỏ phần lá và cọng già, để riêng, rửa sạch, thái khúc.
- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp gừng, hành, tỏi, nước mắm và một chút dầu ăn, để 15 - 20 phút cho ngấm.
- Hòa bột đao với một chút nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào xào, tới khi gần chín thì xúc ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, lần lượt cho cọng cải rồi tới lá cải vào xào, nêm vừa nước mắm, mì chính. Cho một chút nước để gia vị tan đều. Sau đó các bạn cho thịt trở lại, xuống bột đao, đảo nhanh tay tới khi tất cả các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
- Xúc thịt bò xào cải làn ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét