THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Cải ngồng xào lạp xưởng

Món ngon từ lạp xưởng từ lâu nay đã được rất nhiều người yêu thích và khoái khẩu bởi sự tinh tế cũng như mùi vị thơm ngon miễn chê của nó. Bên cạnh những món kho, món canh thì những món xào cũng giúp đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn hàng ngày đặc biệt là món cải ngồng xào lạp xưởng đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình .
Cải ngồng được biết đến là thực phẩm có chứa nhiều những vitamin nhóm betaroten, A, B rất tốt cho cơ thể. Loại cải ngồng gốc to thường rất giòn và rất ngọt có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Đặc biệt món cải ngồng xào lạp xưởng với vị thơm ngon, thanh mát, giòn giòn và hơi đắng của tỏi và vị nồng đậm của lạp xưởng đã tạo ra sự lôi cuốn khó cưỡng lại khi thưởng thức món ăn này.

1. Nguyên liệu

- Lạp xưởng: 2 cây
- Cải ngồng: 300g
- Tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Lạp xưởng bạn đem rửa thật sạch, cho một ít nước vào trong chảo rồi cho lạp xưởng vào lăn đều cho tới khi nào thấy lạp xưởng chín và nở đều. Cho tới khi nào thấy nước cạn và lạp xưởng vàng đều các mặt thì bạn lấy ra và cắt thành những miếng lát mỏng.
- Đem cải ngồng tước bớt phần xơ và nhặt bỏ những lá sâu, sau đó rửa thật sạch và cho ráo nước.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho cải ngồng vào chần qua với nước sôi và để ráo nước.
- Cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn và phi thơm tỏi, tiếp đến cho lạp xưởng vào xào cùng với lửa nhỏ. Sau đó cho tiếp cải vào xào cùng, nêm nếm gia vị gồm đường, hạt nêm, bột ngọt và đảo đều tay cho cải ngồng và lạp xưởng thấm đều gia vị.
- Khi cải ngồng đã chín cho hỗn hợp ra đĩa và dùng ngay.
➤Lưu ý:
  • Nên cho ít dầu vì trong lạp xưởng đã có mỡ, khi xào lạp xưởng cũng sẽ tươm thêm mỡ ra. Nếu cho nhiều dầu, món ăn sẽ béo và dễ ngán.
  • Nhiều người có thói quen thường ngâm rau quá lâu sau khi tắt bếp điều đó sẽ khiến cho chất dinh dưỡng trong món ăn bị mất đi. Do đó khi nấu xong bạn cần phải ăn ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.