1. Nguyên liệu
- 200 g nghêu
- 150 g nấm rơm
- 1 bó cải ngọt
- Gia vị: dầu hào, nước tương, nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Nghêu rửa sạch, ngâm nước gạo rồi rửa lại, đem luộc nghêu cho mở miệng và nhặt riêng lấy phần thịt nghêu. Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước. Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho nghêu vào đảo nhanh, nêm vừa nước mắm vì nghêu đã hơi mặn sẵn. Sau khi xào nhanh, thấm gia vị rồi thì cho ra tô để dùng chảo xào rau cải.
- Dùng cùng chảo xào nghêu, cho cải ngọt vào xào. Nêm các gia vị vào cải và đảo nhanh với lửa lớn.
- Khi cải ngọt chín tới thì cho nghêu, nấm vào xào tiếp để các nguyên liệu thấm vào nhau. Nếm lại xem vừa miệng chưa, khi xong thì rắc tiêu. Không nên xào quá chín vì như vậy nghêu và cải đều dai.
- Lấy món xào ra đĩa và thưởng thức. Không cần đường, mì chính mà món ăn vẫn ngọt, ngon, ăn cùng cơm hoặc xúc bằng bánh tráng nướng cũng ngon cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét