Món cải chíp xào nấm và dầu hào tuy rất đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Cải chíp: 2 bó
- Nấm hương khô: 10 tai
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: Dầu hào, bột nêm, mì chính
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cải chíp cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân nấm và rửa sạch.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi cho cải chíp vào luộc sơ. Thêm vài hạt muối để cải chíp được xanh. Vớt ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp. Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn.
- Cho nấm hương vào xào cùng.
- Nhanh tay cho cải chíp vào chao qua dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng và nhớ thêm ít dầu hào cho cải chíp thêm phần hấp dẫn. Nêm mì chính, tắt bếp.
- Cho cải chíp xào nấm, dầu hào ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét