THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải chíp xào tôm

Ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác háo rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món cải chíp xào giòn và ngọt này nhé.

1. Nguyên liệu

- Tôm to khoảng: 20 con
- Nấm rơm: 150g
- Cải chíp: 200g
- Gừng, tỏi
- Dầu hào, bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm. 
- Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hoặc ngâm nước pha muối và gừng đập giập để  khử bớt mùi.  
- Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.
- Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.
- Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào. Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát.
- Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh. Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.
- Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh  tay. Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp.
- Bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng.
Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.