THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi xào thịt bò (2)

1. Nguyên liệu

- 2 quả bí ngòi (Zucchini)
- 200g thịt bò bắp (hoặc thăn bò)
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ (1 muỗng cafe gừng băm nhỏ)
- Gia vị: mắm, muối/ bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng cho vào tô cùng cùng 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn + ¼ muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe hạt nêm + 1/3 muỗng cafe tiêu xay + 1 muỗng cafe dầu ăn. Trộn đều thịt bò và gia vị cho đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để ướp 20 phút cho ngấm.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và cuống đi. Cắt đôi quả theo chiều ngang, sau đó thái sợi (thái con chì) để khi xào vừa nhanh chín lại dễ thấm gia vị.
Có thể thái lát mỏng khoảng 2-3mm cũng được.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm ½ lượng tỏi, bếp để lửa to, cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào. Đảo nhanh và đều tay, đến khi thịt bò chín tái thì trút ra bát, để riêng.
- Vẫn cái chảo ấy, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho bí ngòi vào + ¼ muỗng cafe muối/ bột canh, gạn nước thịt bò xào (nếu có) ở trên vào, đảo đều. Nếu nhanh cạn quá có thể cho thêm 2 muỗng canh nước sôi vào, hạ bếp lửa trung bình, đảo đều khoảng 1 – 2 phút.
- Khi bí ngòi vừa chín tới thì bật bếp lửa to lên. Trút  phần thịt bò vừa xào tái vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút nữa.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Trút món ăn ra đĩa trũng lòng. Khi ăn có thể xay thêm chút tiêu lên trên cho thơm  

Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.