THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải làn

Cải làn xào nấm đông cô

1. Nguyên liệu

- 900g cải làn (cải rổ)
- 10 chiếc nấm đông cô
- 1 củ cà rốt lớn
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Dầu ăn
- Dầu hào

2. Cách làm

- Cải làn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, phần lá để riêng, phần cọng để riêng.
- Nấm đông cô ngâm với nước nóng khoàng 30 phút cho nấm nở hết, rửa sạch, xắt làm đôi.
- Tỏi lột vỏ, bằm hơi nhuyễn.
- Bột bắp khuấy tan với 1 muỗng canh nước lạnh.
- Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn.
- Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế cho cọng cải làn, cà rốt và nấm vào, trộn đều.
- Sau khoảng 3 phút, cho lá cải làn và 2 muỗng canh dầu hào vào, xào tiếp thêm 3 phút nữa.
- Cuối cùng, cho bột bắp khuấy tan vào chảo cải, trộn đều, tắt lửa, bắt chảo ra khỏi bếp.
- Cải làn xào ăn nóng với cơm và nước tương.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.