THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải thìa xào dầu hào

Món ngon cơm lại nấu rất đơn giản và nhanh! Vị ngọt của dầu hào, thơm của dầu mè và giòn ngon của rau cải kết hợp với nhau tạo ra món ăn khá nổi tiếng của người Hoa

1. Nguyên liệu

- 6 cây cải thìa
- 4-6 củ tỏi cô đơn
- 2 muỗng canh mỡ lợn
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước lọc

2. Cách làm

- Cải thìa cắt bỏ bớt phần rể gốc, xả dưới vòi nước cho sạch bẹ cải. Ngâm muối loãng 15 phút rửa lại cho sạch.
- Tỏi giã dập cho vào chảo phi với mỡ hoặc dầu vớt 1 ít ra chén để riêng. Cho cải thìa xào nhanh với lửa lớn rồi cho dầu hào, dầu mè(có thể cho thêm dầu mè tuỳ thích) xì dầu và 1 muỗng nước, nêm lại cho vừa ăn.
- Xếp rau ra đĩa thêm tỏi phi rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.