THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Cải ngồng xào đậu đen

Món cải ngồng xào đậu đen khá ngon và lạ. Bên cạnh đó đậu đen cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và đạm thực vật rất tốt cho các sĩ tử mùa thi. Vậy nên các bạn hãy thử làm món này xem sao nhé! Món cải ngồng xào đậu đen vừa cung cấp thêm dinh dưỡng vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thể nên rất hợp cho những bữa cơm mùa hè đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g cải ngồng
- 100g đậu đen
- 50g ngô bao tử
- 1 củ hành tây
- Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm đậu đen vào nước lã khoảng 4 - 5 tiếng cho đậu nở ra, khi hấp sẽ nhanh chín hơn.
- Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi hấp đến khi đậu chín mềm thì cho ra tô.
- Cải ngồng nhặt, cắt bỏ phần già,  rửa sạch, để ráo nước.
- Ngô bao tử, hành tây rửa sạch thái hạt lựu.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu đen đã hấp chín, ngô bao tử và hành tây đã thái vào xào sơ qua. Nêm một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Cho tiếp cải ngồng vào xào chung đến khi cải ngồng và các nguyên liệu chín tới. 
- Nêm lại mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Xúc cải ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.