THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bí ngòi xào với ngô

Quả bí ngòi xào với ngô ngọt tuy là món xào nhưng ăn lại rất thanh mát, thêm mùi thơm hấp dẫn của rau mùi ăn mùa hè rất hợp và không hề ngán.

1. Nguyên liệu

- 3 quả bí ngòi: 450g
- 1 bắp ngô ngọt, tách hạt
- Hành khô, tỏi
- 1 mớ rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn 

2. Cách làm

- Bí ngòi cắt làm hai nửa theo chiều dọc, thái lát dày khoảng 1cm. Hành tỏi xắt lát mỏng. Rau mùi cắt khúc 1cm.
- Làm nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho hành tỏi vào phi thơm 
- Đổ bí ngòi vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút
- Lúc này bí đã hơi xem xém mặt, cho tiếp ngô ngọt vào, rắc hạt nêm xào thêm khoảng 2-3 phút nữa 
- Lúc này bí và ngô đã chín, nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, bỏ rau mùi vụn vào đảo đều, tắt bếp rắc hạt tiêu.
- Bày món ăn ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.