THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kem chuối bọc chocolate

Cách làm kem chuối bọc chocolate siêu dễ, ai cũng có thể làm được với những nguyên liệu dễ kiếm. Vị ngọt của chuối và vị ngọt đắng của socola tạo nên một món kem tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- Chuối tây (hoặc chuối tiêu)
- 1 bát socola đen
- 1 bát socola trắng (hoặc socola màu hồng vị dâu)
- Cốm socola hoặc kẹo đường, lạc giã dập đều được
- Que kem loại bằng gỗ hoặc nhựa

2. Cách làm

- Chuối tây đem lột bỏ vỏ rồi cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi sao cho quả chuối vừa đẹp.
Nếu dùng chuối tiêu bạn nên cắt đôi quả chuối để món kem không bị dài quá nhé.
- Lấy que kem cắm vào quả chuối sao cho cân xứng giống như cây kem là được. Tiếp theo bạn đem xếp kem chuối vào đĩa rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem lạnh và hơi cứng.
- Cho socola đen và socola vị dâu ra 2 bát riêng biệt, sau đó đem đun cách thủy và khuấy đều cho socola tan chảy hết là tắt bếp.
- Lấy que kem chuối trong tủ lạnh ra và nhúng vào bát socola đã đun tan chảy, tùy theo vị mà bạn thích. Nhanh tay rắc cốm socola hoặc kẹo đường lên trên kem chuối, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ kem chuối còn lại, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể làm socola đen hoặc trắng hoặc đủ các vị khác nhau nhé.
- Kem chuối chocolate sau khi đã làm xong thì đem cất ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng nữa rồi mới đem ra thưởng thức.
Kem chuối còn có thể tẩm đậu phộng hoặc dừa hoặc hạnh nhân.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.