THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào

Những ngọn ngồng cải giòn ngon, xanh tươi, sẽ trở thành món khai vị hấp dẫn cho bữa ăn.

1. Nguyên liệu

- 450g ngồng cải
- 30ml dầu thực vật
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn hoặc thái lát
- 1/2 muỗng cafe muối
- 100ml nước luộc gà
- Dầu hào

2. Cách làm

- Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi rau tái.
- Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm, cải chín thì tắt bếp.
- Cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.