THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí xanh xào thịt gà

Bí xanh xào thịt gà ngày tình nhân.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả bí xanh Hải Hậu
- 1 con gà 1kg
- Gừng, hành khô băm
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, nước tương, bột nêm, tiêu

2. Cách  làm

- Gà lóc hết nạc, cả con gà mà chỉ được có chút thịt nạc nhưng ít mà ngon. Trước khi lọc nạc thì bóc hết da gà để riêng.
- Da lọc riêng
- Thịt nạc gà ướp với 1 thìa nước mắm, gừng, hành băm nhỏ, tiêu và bột canh, ướp khoảng 10-15 phút.
- Bí xanh nạo vỏ, bỏ ruột, thái lát mỏng vừa ăn, khoảng 2-3mm.
Rửa xong rồi thái chứ không không được thái rồi mới rửa nhé. Như vậy sẽ mất ngọt, nước ngấm vào miếng bí khi xào bí dễ nát.
- Phi thơm gừng và hành thơm thì cho gà vào đảo cho chín tới. Cho thịt ra tô và chuẩn bị xào bí.
- Chiên da gà lên, lấy mỡ để xào bí vì có mùi thơm đặc trưng của mỡ gà.
- Lấy chảo vừa rán da gà, bỏ hết da đã chiên chỉ gữi lại mỡ gà để xào bí. Nêm các gia vị cho vừa miệng khi xào bí.
- Khi bí chín tới thì cho thịt gà đã xào vào trộn chung và xào tiếp cho thấm bí với gà. Bí không nên xào chín quá sẽ bị chua. Cho hành lá và tiêu vào là ngon lành.
- Cho bí ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.