THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải chíp xào tỏi

Bok Choy Stir Fry

Cải chíp xào thịt ba chỉ là món ngon dễ làm, ngon miệng và hợp khẩu với nhiều người. Đặc biệt món ăn dùng ngay phần mỡ chiết ra từ thịt ba chỉ nên tạo độ thơm và ngậy cho món xào. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thịt hun khói để xào.
Một mẹo nhỏ khi xào cải chíp là xào phần bẹ trắng trước 1-2 phút cho gần chín thì mới cho phần lá xanh vào để rau được chín đều mà không quá nhũn.

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 4-5 cây cải chíp lớn (khoảng 900g)
- 100g thịt lợn ba chỉ (hoặc thịt ba chỉ hun khói)
- Xíu muối
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cafe dầu ăn

2. Cách làm

- Cải chíp cắt bỏ lá vàng bên ngoài, tách riêng từng bẹ, ngâm cải trong nước cho bở rồi rửa sạch cát và bụi bẩn (nhất là phần bẹ cải). Cắt riêng phần lá xanh, phần bẹ trắng cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Thịt lợn thái miếng mỏng và nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Cho chút dầu ăn (khoảng 1 muỗng cafe) vào chảo, cho thịt vào chảo và chiên cho phần mỡ lợn tiết ra. Khi thịt đã tiết hết mỡ và xém cạnh, cho tỏi vào phi thơm.
- Cho phần bẹ cải vào xào trước, xào khoảng 1-2 phút cho mềm.
- Khi bẹ cải đã chín tiếp tục cho phần ngọn vào xào nhanh với lửa lớn, chỉ 30 giây là rau chín. Nhớ nêm muối cho vừa ăn, đảo cho rau thấm đều.
- Trút rau xào ra đĩa và dùng nóng cùng cơm.
*Lưu ý: Nếu không thích dùng mỡ lợn, hãy bỏ qua thịt ba chỉ và chỉ dùng dầu ăn để xào rau.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 4-5 large bok choy (around 2 pounds), remove any yellow pieces and trim the tough ends
- ½ cup pork belly slices
- pinch of salt
- 2 garlic cloves
- around 1 teaspoon of vegetable oil

2. Instructions

- Separate the pieces and then wash by soaking in clean water. You may need to wash 3-4 times to completely get rid of the sands.
- And then cut the white part into one bite size and separate the green leaves.
- Cut pork belly into small 2cm pieces and mince the garlic.
- And a small amount of vegetable oil (around 1 teaspoon) and then sauté the pork belly until slightly brown and there is lots of oil in wok. Add garlic; fry until aroma and then place the white parts firstly; to cook around 1-2 minutes until slightly soft.
- Add leaves and salt in, continue cooking for no more than 30 seconds over highest heat. You will need to combine the bok choy with salt evenly.

*Notes: If you do not like animal fat, it is ok to skip pork belly and use vegetable oil only.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.