Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể có một đĩa ngồng cải xào xanh mướt, giòn ngon rồi!
1. Nguyên liệu
- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch
- 15ml dầu ăn
- 4 téo tỏi, băm nhỏ
- 1 nhúm muối
- Vài giọt dầu mè
2. Cách làm
- Ngồng cải tước bỏ phần lá già và thân già. Rửa sạch.
- Trong một nồi lớn, đổ nước và đun sôi. Cho 1 nhúm muối và vài giọt dầu mè vào sau khi nước sôi. Sau đó, cho ngồng vải vào chần trong 1 phút (riêng phần thân thì nhúng xuống trước 30 giây và sau đó mới cho lá vào). Điều này giúp cho ngồng cải luôn xanh khi xào.
- Cho rau ra, ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, giảm lửa, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.
- Tăng lửa lớn, cho ngồng cải vào, xào cho đến khi chín tới. Thêm xíu muối và vài giọt dầu mè vào, đảo đều rồi cho ra đĩa ăn nóng.
3. Lưu ý
Để ngồng cải được xanh khi xào, cần:
- Chần rau với nước sôi có cho muối và vài giọt dầu mè, chần trong 1 phút.
- Sau khi chần rau, ngâm ngay rau vào nước lạnh một lát.
- Trong quá trình xào rau, để lửa thật lớn. Để ý thời gian, không xào quá lâu làm lá bị vàng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét