Rau dưa tuy đơn giản nhưng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, nhất là sau Tết mọi người thường háo và thích những món nhẹ. Xin gợi ý rau cải xào nấm cho thực đơn hôm nay nhé.
1. Nguyên liệu
- Nấm hương khô 10 cái
- Rau cải ngọt
- Tỏi băm 1 thìa
- Sa tế
- Bột nêm
2. Cách làm
- Nấm hương ngâm nước cho nở. Rửa sạch.
Bỏ chân nấm. Cái nấm to thì cắt đôi.
- Rau cải nhặt lá già, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi cho đỡ dài.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm tỏi băm. Cho nấm hương vào xào trong 1 phút. Để lửa to
- Tiếp đến cho rau cải vào vào, thêm ½ thìa sa tế, nêm bột nêm cho vừa ăn. Xào trong 3 – 5 phút cho rau chín tới và ngấm gia vị là được.
- Cho rau ra đĩa, chấm kèm xì dầu, tương ớt
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét