THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí xanh xào đậu phộng

Mùa hè ăn bí sẽ mát lắm đấy,nếu là mùa mưa ta làm mứt bí pha chút gừng tươi thì lại ấm lòng. Không gì xa lạ khi ở trong vườn mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng trồng bí. Bí để nấu canh, làm gỏi, luộc,...thì món bí xào sẽ không ít ai bỏ qua. Bí xào đậu phộng có vị thơm giúp dễ ăn, trời ơi cả nhà chưa kịp ăn cơm thì bí đã hết...

1. Nguyên liệu

- 1 khúc bí xanh
- Đậu phộng
- 1 quả ớt chín
- Tỏi băm
- Gia vị: 1/2 thìa bột canh, mắm tôm, bột ngọt, tiêu dầu ăn

2. Cách làm

- Bí xanh gọt vỏ,bỏ ruột,cắt sợi dài hay ngắn tùy thích. Lạc rang chín, làm sạch vỏ lụa, chà sơ không quá nhỏ.
- Bắc chảo nóng,cho dầu vào, phi thơm tỏi, cho bí vào xào, thêm chút nước vào xào trên lửa lớn tầm 3 phút, cho chút mắm tôm vào, tiếp cho bột canh xào thêm 1 phút,cho gia vị tiêu, bột ngọt, ớt, đậu phộng vào xào thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
Nếu không dùng đậu phộng khô thì dùng đâụ phộng tươi, khi đó đậu phải xào trước theo dầu với tỏi rồi mới cho bí vào xào.
- Cho ra đĩa dùng như món rau đặc biệt.
Bạn có thể cắt bí thành miếng nhỏ và xào theo tóp mỡ cùng đậu phộng cũng rất thơm và ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.