Ngoài xào thịt bò, nấu canh đậu hũ, hôm nay các bạn thử làm món cải sốt dầu hào thử xem nhé. Cực kỳ đưa cơm mặc dù cách làm đơn giản vô cùng.
Cải bẹ trắng hay cải thìa, cải chip mùa này rất mập mạp, ngọt giòn. Ngoài xào thịt bò, nấu canh đậu hũ, hôm nay các bạn thử làm món cải xốt dầu hào thử xem nhé, rất đưa cơm mặc dù cách làm đơn giản vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 300g cải thìa (cải chíp)
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng dầu mè
- 2 muỗng dầu hào
2. Cách làm
- Cải thìa nhặt bỏ bớt phần lá già. Dùng dao cắt đôi gốc cải rồi xé dọc thân để chia cây cải làm 2 phần đều nhau. Ngâm cải trong nước pha chút muối trong 30 phút rồi cầm gốc cải giũ mạnh trong nước cho sạch đất bám.
Cuối cùng xả gốc cải dưới vòi nước chảy (lật mặt cắt lên) để đất cát bám ở các kẽ lá trôi sạch hoàn toàn.
- Bắc một nồi nước, cho chút muối hạt vào đun sôi rồi thả cải vào chần trong 30 giây.
- Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ rồi đem phi thơm với dầu mè.
- Cho cải xào đảo nhanh tay. Bật bếp to hết cỡ. Cho dầu hào vào đảo cho cải bám đều dầu hào.
- Cải thìa rất nhanh chín nên khi cải bám đều xốt ta tắt bếp.
- Trút ngay cải ra đĩa và dùng nóng.
➽Bạn có biết:
Dầu hào là một trong những gia vị quan trọng trong ẩm thực Trung Hoa. Dầu hào nguyên chất được làm từ những con hàu tươi nấu với xì dầu, gia vị và muối rồi cô đặc lại sau nhiều giờ đun nấu thành dạng sốt đặc.
Ngày nay, cũng như các loại nước sốt khác, dầu hào cũng phải được chế biến dựa trên chiết xuất công nghiệp. Tỷ lệ chiết xuất từ hàu thường là khoảng 30%. Còn lại là các thành phần khác như đường, đậu tương, muối, bột mì, tinh bột ngô và các gia vị phụ gia thực phẩm khác.
Khi sử dụng dầu hào nguyên chất, bạn sẽ phải thêm xì dầu, đường để sốt đậm đà. Tuy nhiên, với sốt bán sẵn như hiện nay, bạn có thể sử dụng trực tiếp để nấu và ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét