THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Ốc hương xào me (2)

Với công thức làm món ốc hương xào mắm me tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình. Vị chua chua ngọt ngọt cay cay đậm đà rất vừa miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc hương
- 1 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 2 thìa nước cốt me + 2-3 thìa nước
- Vài ngọn rau răm
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1-2 thìa dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc hương rửa sạch sau đó cho vào tô nước gạo hoặc nước sạch, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Tiếp theo bạn rửa lại vài lần cho thật sạch là được.
- Sả đập dập xắt khúc dài, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn.
- Đổ nước vào nồi và cho sả vào cùng, khi nước sôi bạn cho ốc hương vào luộc tới khi ốc gần chín là vớt ra, không cần luộc chín kỹ quá ốc sẽ bị dai.
- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi và sả cho thơm, thêm ớt thái lát vào cùng sau đó bạn cho nước cốt me, đường, nước mắm, hạt nêm, 2-3 thìa nước rồi khuấy đều nấu cho nước sốt sôi lên mới cho ốc hương vào cùng, đảo đều và xào cho ốc ngấm gia vị rồi rắc rau răm lên trên, đào đều là tắt bếp.
- Xúc ốc hương xào mắm me ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.