THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngọt

Cải ngọt xào gan gà

Món cải ngọt xào gan giản dị và có giá thành khá rẻ nhưng ngon miệng và đưa cơm; không những vậy nó còn giúp bạn bổ sung vi chất dinh dưỡng cho cả nhà bởi gan gà giàu chất sắt và vitamin A, còn rau cải ngọt lại giàu chất xơ và vitamin C. Thi thoảng bạn hãy thêm món này vào thực đơn gia đình mình 

1. Nguyên liệu

- 1 bó cải ngọt
- 3 bộ gan gà
- 2 -3 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cải nhặt bỏ lá vàng úa, cắt gốc, rửa sạch, để ráo và cắt khúc ngắn 5-7cm. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.
- Gan gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, thái miếng vừa ăn. Ướp gan gà với chút muối, nước mắm, tiêu và tỏi băm.
- Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!
- Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. 
- Lấy món rau xào ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.