THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải cúc

Cải cúc sốt thịt băm

Cải cúc được biết đến không chỉ là một loại rau xanh mà còn là một vị thuốc rất tốt cho cơ thể với công dụng như giúp hạ huyết áp, trị đau mắt, hoa mắt, giải cảm… Hơn nữa rau cải cúc còn rất dễ chế biến món ăn, nên được khá nhiều gia đình yêu thích. Vậy hôm nay bạn hãy thử làm món cải cúc xào thịt băm theo công thức mới lạ này để thêm một cách chế biến món ăn với rau cải cúc nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cải cúc
- 3 tép tỏi băm
- 100g thịt nạc
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Rượu nấu ăn, nước tương, muối

2. Cách làm

- Rau cải cúc rửa sạch.
- Thịt nạc, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Đun sôi nồi nước, cho rau cải cúc và một ít muối vào luộc chín rau cải.
Vớt rau cải ra đĩa.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và ớt băm vào xào thơm.
Tiếp đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại.
Thêm một ít nước, rượu nấu ăn, nước tương và một ít muối vào đun sôi.
- Đổ phần sốt thịt băm vừa làm lên trên đĩa rau cải cúc đã luộc là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.som)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.