Từng cọng rau xanh mướt, hòa quyện với lớp nước sốt dầu hào thật hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
1. Nguyên liệu
- Cải ngồng: 200g
- Câu kỷ tử: 5g
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Nước: 1 thìa
- Tinh bột ngô: 1 thìa hòa với 1 thìa nước
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Tỏi: 3 tép
2. Cách làm
- Rau nhặt bỏ lá úa, rửa sạch. Cho rau vào nồi luộc chín (khi luộc cho vài giọt dầu ăn vào luộc cùng để rau giữ được màu xanh mướt). Khi rau chín, vớt rau và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Vớt rau ra, để ráo nước.
- Cho rau ra đĩa.
- Tỏi băm nhỏ. Câu kỷ tử rửa sạch. Cho dầu hào và xì dầu vào hòa cùng với nhau.
- Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn. Đổ từ từ hỗn hợp dầu hào, nước và hỗn hợp tinh bột ngô vào và quấy đều.
Tiếp đó thêm câu kỷ tử vào đun cùng cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp nước sốt lên đĩa rau và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét