THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi sốt cà chua

Bí ngòi này rất đơn giản, nhìn thì ít thấy có gì đặc biệt, nhưng khi xào có thêm những loại rau gia vị của Tây nên hương vị món xào này phong phú hơn khi xào thông thường với cà chua. Bạn nào hiện đang sống ở các nước ôn đới có lẽ điều thích nhất trong nấu các món ăn Tây là được dùng rau gia vị tươi dễ dàng như đi ra chợ VN nhặt mớ rau mùi mớ thì là vậy. Còn mình chỉ có lọ lá rau khô để dùng thôi.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 1 quả bí ngòi cỡ vừa
- 1 thìa xanh dầu ô liu
- 1-2 củ hành tím, băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi, băm nhỏ
- 2 quả cà chua cỡ vừa, thái nhỏ
- Lá mùi tây
- Muối, tiêu
- Lá oregano, basil khô

2. Cách làm

- Thái bí ngòi thành những que dài cỡ 4-5cm.
- Làm nóng dầu trên chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho bí ngòi vào, xào nhanh tay khoảng 2-3 phút.  Thêm cà chua, muối, tiêu, oregano, basil khô vào, vừa đảo vừa dằm cho cà chua nát ra.
- Khi bí ngòi vừa chín tới (không xào kĩ quá khiến bí bị nhũn nát) thì cho mùi tây vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho bí ngòi ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.