THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Tôm xào bí ngòi

Bữa cơm ngày hè sẽ dễ ăn hơn với món tôm xào bí ngòi này nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 trái bí ngòi
- 300g tôm
- 1 củ tỏi
- Một ít hành lá
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
- Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.
Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.
Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng  phi thơm. Nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều.
Sau đó trút tôm ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho nốt  tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.
Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.
- Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành lá vào đảo đều là xong.
- Cho món ăn ra đĩa. Ăn khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.