THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải làn

Cải làn sốt dầu hào

Đĩa rau luộc xanh mướt, thật giòn, thật mát, quyện với nước sốt dầu hào đậm đà thơm mùi tỏi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm mùa hè của bạn thêm ngon mắt và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 mớ cải làn (cải rổ)
- 1 muỗng dầu hào
- 1/2 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước
- 1/2 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng dầu ăn
- 3 tép tỏi

2. Cách làm

- Rau cải cắt bớt phần gốc cứng, rửa sạch.
- Tỏi băm nhỏ (không quá vụn).
- Đun sôi nước. Cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn. Cho rau cải vào trần chín (khoảng 30-40 giây), vớt ra, bày lên đĩa và chắt hết nước tiết ra từ rau.
- Chuẩn bị dầu tỏi:
Phi nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào, đảo đều. Ngay khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu nhạt thì bắc ra, tỏi sẽ tự tiếp tục chín trong dầu nóng và chuyển sang màu như trong ảnh.
- Làm sốt dầu hào:
Lấy chảo vừa phi tỏi, pha nước, dầu hào, nước tương, nước tương ngọt hoặc đường. Khuấy đều. Cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau khi sốt dầu hào sôi khoảng 30 giây – 1 phút thì bắc ra (hoặc có thể đợi sốt cạn sánh tủy ý thích của bạn).
- Rưới sốt dầu hào lên đĩa rau. Rắc dầu tỏi. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savourydays.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.