THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh cuốn nhân tôm

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Nhưng để có thể tự làm bánh ngon ở nhà thì không phải ai cũng biết cách. Với công thức sau đây, bánh cuốn sẽ có lớp vỏ dai và mềm mướt, đạm đà vị ngọt của bột gạo, của nhân tôm và thơm mùi cần tây. Vì vậy, bạn hãy thử ngay cách làm bánh cuốn tôm này nhé. 

1. Nguyên liệu

- 30g bột gạo tẻ
- 10g tinh bột mì (wheat starch)
- 30g bột khoai tây
- 10g bột năng
- 10g tinh bột ngô
- 10g dầu ăn
- 200g nước
- 8 con tôm
- 30g cần tây thái nhỏ
- 1 cây hành thái nhỏ
- Một ít muối
- 15g rượu gạo
- 2ml nước cốt gừng
- 2g đường
- 1g bột năng
- Một ít hạt tiêu
- 1ml dầu mè 

2. Cách làm

- Cho bột gạo tẻ, tinh bột mì, bột khoai tây, bột năng, bột ngô, dầu ăn, nước vào tô trộn đều rồi để yên 30 phút cho bột ngấm nước.
- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với chút muối, và hành lá, mùi tây thái nhỏ.
- Quét dầu ăn để chống dính khuôn hấp.
- Đổ nước vào nồi hấp đun sôi, cho khuôn hấp vào nồi. Múc một muỗng hỗn hợp bột đã hòa ở trên đổ vào khuôn rồi láng đều thành lớp mỏng. Đặt tôm lên trên, đóng nắp nồi hấp.
- Khi bánh chín chuyển màu trong suốt thì lấy khuôn ra và dùng thìa cuộn bánh cuốn lại rồi cho ra đĩa.
- Pha nước chấm: Cho vào bát một ít nước tương, đường, rượu gạo, nước cốt gừng, dầu mè vào trộn đều.
- Khi ăn chan phần nước chấm lên trên bánh cuốn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.