Món bí ngòi xào tôm khô vừa ngon lại lạ miệng đảm bảo sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm khô: 100g
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm.
- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc quả bí và xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín.
- Tiếp tục cho bí ngòi vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào vừa chín tới.
- Trước khi tắt bếp thì thêm hành mùi, đảo qua để hành mùi chín.
- Xúc bí ngòi ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét