THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi xào tôm khô

Món bí ngòi xào tôm khô vừa ngon lại lạ miệng đảm bảo sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm khô: 100g
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm.
- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc quả bí và xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín.
- Tiếp tục cho bí ngòi vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào vừa chín tới.
- Trước khi tắt bếp thì thêm hành mùi, đảo qua để hành mùi chín.
- Xúc bí ngòi ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.