Rau cải và thịt gà kết hợp cùng với gừng, tỏi sẽ làm nên hương vị nổi bật của món ăn khiến bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- Cải chíp: 450 g
- Thịt gà: 200g
- Hành lá
- Tỏi, hành khô, gừng
- Gia vị: Bột canh, muối, dầu hào, dầu mè, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau cải nhặt bỏ lá héo, úa, đem rửa sạch để ráo, bổ đôi.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi khô, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ thái sợi hoặc bào vụn.
- Thịt gà lọc bỏ xương, rửa sạch, băm nhỏ đem ướp chung với 1 thìa hạt nêm, một chút dầu ăn và hành khô đã băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo với một thìa dầu ăn rồi cho thịt gà vào đảo nhanh tay. Khi thấy thịt gà đã săn lại cho gừng, tỏi vào xào thêm khoảng 30 giây.
- Cho rau cải chíp vào đảo đều, thêm vào một bát con nước sạch, đậy vung khoảng 1 phút cho rau chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm một thìa dầu hào cùng một thìa dầu vừng để rau bóng, mềm và thơm hơn. Đảo kỹ cho rau ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa, trình bày cho hấp dẫn. Ăn nóng cùng cơm, có thể chấm kèm xì dầu hoặc nước mắm.
*Lưu ý: Vì thịt gà đã ướp sẵn và rau khi chần cũng có pha muối trong nước sôi nên lúc xào bạn bớt đi gia vị để món ăn không bị mặn. Cải chíp rất hợp tỏi nên khi xào bạn có thể tăng lượng tỏi đập dập tùy theo khẩu vị gia đình, tỏi cũng là một phương thuốc tự nhiên phòng bệnh cảm cúm ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét