THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Cải thìa sốt dầu hào chay

Cải thìa ngoài xào thịt bò, nấu canh đậu hũ, có thể đổi khẩu vị với món cải thìa sốt dầu hào chay. Cực kỳ đưa cơm mặc dù cách làm đơn giản vô cùng, hẳn sẽ là một sự lựa chon khá lý tưởng cho những người muốn ăn chay hay giảm cân.

1. Nguyên liệu

- 500 g cải thìa (cải chíp)
- 200 g nấm đông cô tươi hoặc khô
- 1 khúc boa rô
- 2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê xì dầu

2. Cách làm

- Cải thìa lặt bỏ bớt phần lá già. Lấy dao cắt đôi gốc cải rồi xé dọc thân để chia cây cải làm 2 phần đều nhau. Ngâm cải trong nước muối loãng trong 15 phút rồi cầm gốc cải giũ mạnh trong nước cho sạch đất bám. Rồi xả gốc cải dưới vòi nước chảy (lật mặt cắt lên) để đất cát bám ở các kẽ lá trôi sạch hoàn toàn, để ráo nước.
- Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng 15 phút, sau đó xả nước cho sạch để ráo.
- Bắc một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước.
- Chuẩn bị gia vị làm nước sốt: dầu hào, đường, xì dầu.
- Boa rô băm nhuyễn rồi đem phi thơm với dầu mè.
Trút nấm đông cô vào xào cho đến khi nấm mềm, săn lại. Đảo nhanh tay để nấm không bị cháy và thấm đều vị poa rô. Khi nấm săn lại thì cho 3/4 bát nước sốt vào, đảo đều.
- Đun khoảng 1 phút cho nước sốt sền sệt, nhớ để lửa riu riu cho thấm.
- Trong 1 chảo khác, cho dầu mè nóng, phi thơm boa rô. Cho cải vào đảo nhanh tay. Bật lửa lớn. Trút sốt dầu hào vào đảo cho cải bám đều sốt dầu hào.
- Cải thìa rất nhanh chín nên khi cải bám đều sốt tắt bếp trút ngay cải ra đĩa.
- Xếp cải thìa ra đĩa cho thật đẹp, gắp nấm lên trên và cho nước sốt lên mặt và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.