THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Ngồng cải xào tỏi (2)

Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ bạn đã có món ngồng cải xào tỏi ngon miệng và đẹp mắt cho bữa ăn của gia đình rồi đó!

1. Nguyên liệu

- 1 bó ngồng cải (khoảng 300g)
- Tỏi, ớt
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê mì chính

2. Cách làm

- Cải tước bỏ vỏ xơ, cắt khúc khoảng 5-8cm.
- Đun một nồi nước sôi, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, luộc sơ cải trên lửa lớn trong khoảng 2 phút. Chuẩn bị một tô nước đá, khi cải đã luộc vớt ra cho vào tô để cải được xanh.
- Tỏi băm nhỏ một nửa, nửa còn lại thái lát. Ớt thái lát (nếu thích cay).
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, cho ngồng cải vài xào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm thêm vào 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê mì chính, cho tỏi và ớt thái lát mỏng vào. Tắt bếp.
- Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng mới ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.