THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp lơ xào cật heo

Cật heo giòn ngọt xào chung với súp lơ và cà rốt rất đẹp mắt. Đây cũng là món ăn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng vào bếp chế biến món súp lơ xào cật này nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g cật heo
- 1 cây súp lơ xanh
- 1 cây súp lơ trắng
- ½ củ cà rốt
- 1 muỗng hành tím băm
- Gia vị: muối, bột canh, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cật heo bổ đôi, lọc bỏ hết phần trắng trong cật để không bị hôi. Thái cật thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh.
- Súp lơ và cà rốt rửa sạch thái miếng nhỏ, xóc với một ít muối.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm ½ muỗng hành tím băm, trút cật vào xào chín sơ rồi trút ra đĩa.
- Tiếp tục cho dầu vào chảo phi thơm ½ muỗng hành tím băm, cho súp lơ và cà rốt vào chảo cùng 1 muỗng cà phê bột canh. Khi súp lơ vừa chín tới thì cho cật vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên. Ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.