Đĩa bông cải xào tươi ngon, mát mắt điểm trứng cút trắng là món xào đặc biệt thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 200g bông cải xanh
- 150g cải bắp tím, thái sợi
- 100g thịt heo nạc xay
- 5 trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- 2 củ cà rốt
- 1 muỗng canh màu điều
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 bó ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng
2. Cách làm
- Bông cải xanh cắt miếng, ngâm nước muối loãng cho sạch, trụng qua nước sôi.
- Cải bắp tím lột từng lớp vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trụng nước sôi để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mỏng, trụng nước sôi cho vừa chín tới.
- Phi thơm hành tỏi băm, lần lượt cho từng loại rau củ vào chảo, xóc riêng rồi xếp thành 3 khối màu riêng lẻ trên đĩa.
- Bắc chảo, láng chút dầu, cho thịt nạc xay vào xào sơ, nêm ít hạt nêm, 1 muỗng cà-phê nước mắm, ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường và màu điều vào, đảo đều.
- Pha bột năng với nước, quậy đều, xuống bột năng từ từ vào chảo thịt đun cho sôi sánh lại.
- Xúc món ăn ra đĩa, rắc tiêu và ngò lên. Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét