THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải tím

Bông cải xào trứng cút

Đĩa bông cải xào tươi ngon, mát mắt điểm trứng cút trắng là món xào đặc biệt thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 200g bông cải xanh
- 150g cải bắp tím, thái sợi
- 100g thịt heo nạc xay
- 5 trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- 2 củ cà rốt
- 1 muỗng canh màu điều
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 bó ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng

2. Cách làm

- Bông cải xanh cắt miếng, ngâm nước muối loãng cho sạch, trụng qua nước sôi.
- Cải bắp tím lột từng lớp vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trụng nước sôi để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mỏng, trụng nước sôi cho vừa chín tới.
- Phi thơm hành tỏi băm, lần lượt cho từng loại rau củ vào chảo, xóc riêng rồi xếp thành 3 khối màu riêng lẻ trên đĩa.
- Bắc chảo, láng chút dầu, cho thịt nạc xay vào xào sơ, nêm ít hạt nêm, 1 muỗng cà-phê nước mắm, ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường và màu điều vào, đảo đều.
- Pha bột năng với nước, quậy đều, xuống bột năng từ từ vào chảo thịt đun cho sôi sánh lại.
- Xúc món ăn ra đĩa, rắc tiêu và ngò lên. Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.