Bí đỏ là loại quả rất dễ chế biến với nhiều món ăn khác nhau, từ món tráng miệng đến món mặn và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bí đỏ nấu cùng tôm ngọt lừ và chín mềm, người già hay trẻ nhỏ đề có thể dễ dàng ăn được.
1. Nguyên liệu
- 300g bí đỏ
- 100g tôm tươi
- Vài tép tỏi
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm một ít hành khô, cho tôm vào xào cùng một ít nước, nước mắm, bột nêm rồi lấy ra bát để riêng.
- Phi thơm tỏi băm rồi trút phần bí đỏ vào xào.
- Cho tôm vào xào cùng, thêm thêm một ít nước cho xâm xấp mặt bí.
- Nêm nếm gia vị và nấu lửa nhỏ đến khi bí đỏ chín mềm. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá cắt nhỏ.
- Lấy bí đỏ xào tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Khi nấu món bí đỏ xào tỏi bạn cần lưu ý tránh đảo nhiều kẻo vỡ miếng bí sẽ không đẹp, chỉ cần xóc nồi là gia vị thấm đều rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét