Mùa đông là lúc súp lơ trắng vào mùa, ngon và ngọt nhất. Hãy làm một đĩa súp lơ trắng xào thịt heo cháy cạnh đơn giản mà bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 1 cây súp lơ trắng
- 150 g thịt ba chỉ
- Hành lá
- Gừng, tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, dầu hào
2. Cách làm
- Súp lơ cắt nhỏ, rửa sạch và ngâm với muối trong vài phút. Đun sôi một nồi nước rồi cho súp lơ vào chần sơ. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo.
- Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng.
- Gừng tỏi đập dập, cho vào chảo phi thơm với một ít dầu ăn. Cho thịt heo vào xào đến khi xém cạnh.
- Khi thịt đã chín, cho súp lơ vào xào cùng, nêm nếm gia vị gồm muối, đường, chút dầu hào, tiêu cho vừa ăn. Đảo đều và xào thêm khoảng 5 phút cho súp lơ vừa chín tới là được. Rắc thêm hành lá và tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét