THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Cách sơ chế mực

Làm mực tươi phức tạp hơn làm cá khá nhiều. Do đó, để làm đúng cách thì bạn cũng phải học nhé. Đặc biệt đối với những bạn xưa giờ chưa từng chạm đến con mực sống bao giờ thì phải xem các hướng dẫn sau. Có như vậy mới không phải lúng túng, vật vã với con mực cả buổi mà chưa giải quyết được gì.
Tuy khó hơn làm cá nhưng cách làm mực cũng đơn giản thôi. Cứ theo từng bước này là con mực sẽ được làm sạch sẽ ngay.

►Cách sơ chế mực:

- Đầu tiên, bạn lật bụng con mực lên và dùng dao rạch nhẹ nhàng để mở bụng mực ra.
- Tiếp theo, bạn dùng tay gỡ phần nội tạng mực ra. Thực hiện khéo léo để nội tạng mực không bị vỡ nhé.
- Rồi bạn dùng tay gỡ hết phần sống lưng mực và chất bẩn đang bám trong bụng mực cho thật sạch.
- Bây giờ thì bạn cắt bỏ phần nội tạng mực đi, chỉ lấy phần râu mực thôi.
- Sau đó, bạn dùng tay nặn phần miệng mực ra bên ngoài và dùng dao cắt bỏ đi. Miệng mực là cục tròn cứng nằm ngay giữa các râu mực nhé.
- Bây giờ bạn dùng dao cạo các chân mực để loại bỏ các xúc tu trên râu đi là đã giải quyết xong phần râu.
- Đến phần thân mực thì bạn dùng dao cắt rời phần vây nhỏ phía trên ra.
- Và dùng tay lột bỏ phần da mực đen trên vây đi.
- Sau đó bạn cũng lột phần da mực đen bên ngoài thân mực nhé. Bạn có thể sử dụng miếng khăn ăn và nắm lấy phần da để không bị trơn.
- Để mực đẹp hơn thì bạn có thể cắt bỏ phần rìa bên dưới cho miếng mực thẳng tắp hơn.
Như vậy là đã giải quyết hoàn chỉnh khâu làm mực rồi đấy. Sau khi làm mực xong thì bạn dùng 1 chút muối và chà rửa mực cho sạch cũng như bớt mùi tanh. Cuối cùng chỉ cần rửa lại nước là được.  
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn 키친가이드)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.