THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xáo nước cốt dừa

Độ thơm béo và giòn sựt của món ăn sẽ khiến bất kỳ người ăn khó tính nào cũng gật gù thích thú. Miếng mực vàng bắt mắt, nở bung như cánh hoa, béo nước cốt dừa mà không hề bị ngấy bởi sự mới lạ và độ tươi giòn của mực. Một sự kết hợp thú vị mà bạn không nghĩ đến trước đây, nay sẽ chinh phục vị giác của bạn!

1. Nguyên liệu

- Mực lá: 500g
- Nước cốt dừa: 1 bát
- Hành lá: 3 cây
- Tỏi: 10 tép
- Ớt hiểm: 3 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Bột nghệ, dầu ớt sa tế, dầu ăn

2. Cách làm

- Sơ chế mực lá, mực sau khi mua về rửa sạch các Bạn khứa khứa trên mực xong cắt đôi khoảng 5cm, sau đó cắt xéo thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp mực với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu ớt sa tế. Ướp khoảng 15 phút.
Thông thường bột nghệ trong quá trình mình nấu mới thêm vào nhưng đối với món xáo này cho bột nghệ vào ướp trước để giúp món xáo có màu vàng sáng và mùi thơm nhẹ từ bột nghệ.
- Hành tây cắt múi cau.
- Hành lá cắt khúc khoảng 3cm.
- Ớt hiểm, tỏi đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu lên cho nóng cho tỏi đã đập dập vào phi thơm lên.
Đối với món xáo này các Bạn không dùng tỏi xay mà dùng tỏi đập dập phi vàng thơm để cho tỏi bùi, thơm và đắc biệt tỏi không có mùi hăng nữa.
- Cho phần ớt hiểm đập dập vào đảo đều.
- Cho luôn phần mực đã ướp sẵn vào xào nhanh với lửa lớn để mực không bị ra nước.
- Cho tiếp vào chảo 1 bát nước cốt dừa đảo nhanh tay, nấu khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nấu thêm 1 phút, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

- Cho mực ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.